Đùi gà rán

Món ăn thường ngày được nhiều người ưu thích nhất là trẻ nhỏ. Đây là món ăn ngon miệng, hấp dẫn bởi màu sắc của chúng.

Đùi gà rán thường được dùng để "vỗ béo'' cho những người gầy đặc biệt là những trẻ nhỏ biếng ăn lại rất thích vì chúng có thể nhâm nhi như món ăn vặt và có thể ăn bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, món ăn này được chế biến dưới nhiệt độ cao cùng với việc tắm đầy dầu mỡ khiến phát sinh ra những chất dộc có thể gây ra căn bệnh ung thư dạ dày cho bạn nếu thường xuyên ăn chúng.

Phao câu gà, vịt

Phần thừa của gà, vịt này lại được nhiều người ưu thích vì vị bùi, béo ngậy của chúng.

Tuy nhiên, phao cậu lại chính là "ổ" sản sinh ra hạch bạch huyết, chứa nhiều vi khuẩn vi trùng có hại, đặc biệt là chất gây ung thư cho bạn là rất cao.

Dưa muối

Dưa muối còn xanh hay dưa muối "bẩn" chưa được xử lý qua việc phơi nắng hay rửa với nước nóng trước khi muối chứa hàm lượng chất Nitroso gây ung thư cho người ăn.

Đồng thời việc sử dụng dụng cụ muối dưa làm bằng nhựa không đảm bảo chất lượng kết hợp với chất axit sinh ra trong quá trình lên men của dưa muối cũng tạo ra chất ung thư khá cao.

Bắp rang bơ

Nguy cơ ung thư gan, ung thư tuyến tụy, ung thư phổi, ung thư tinh hoàn trong món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn này.

Đặc biệt là những bạn trẻ hay đi xem phim thì bắp rang bơ và nước ngọt có gas là hai món không thể thiếu.

Trong bắp rang bơ có chứa diacetyl và axít perfluorooctanoic được sinh ra khi bắp rang bơ đang ở nhiệt độ cao tiếp xúc với túi nilon đựng bắp rang bơ là những chất độc gây bệnh cho bạn.

Đậu phụ rán

Món đậu phụ rán cháy cạnh, vàng ruộm khiến người nhìn phải thèm thuồng, nhất là ăn với bún mắm tôm hay sốt cà chua thì ngon tuyệt.

Dễ dàng mua được ở vỉa hè và các quán ăn bình dân, hoặc tự làm tại nhà,...tuy nhiên trong quá trình chế biến với dầu ăn và nhiệt độ cao lại làm sản sinh ra chất acrylamid gây ung thư.

Cà chua đóng hộp

Người thường xuyên ăn cà chua đóng hộp sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hạn chế khả năng sinh sản, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và nguy hiểm hơn cả là nguy cơ mắc ung thư khá cao.

Bởi vỏ hộp dùng để đóng hộp cà chua thường chứa bisphenol-A (BPA) chất có thể gây gián đoán hoạt động nội tiết của cơ thể. Trong khi cà chua chứa nhiều axit và rất dễ bị nhiễm chất độc này.

Vào tháng 5/2013 Viện Hàn Lâm khoa học mỹ đã chỉ ra rằng chất BPA đã có tác động lớn tới các gen trong não bộ của chuột gây ra các bệnh ung thư, tim mạch, tiêu hóa và hạn chế khả năng sinh sản.

Theo Tuyết Anh - Trí thức trẻ
(Nguồn: alobacsi.com.net)
Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

Xem nhiều trong tháng

loading...