Xin chào AloBacsi,

Bé trai nhà tôi 7,5 tháng tuổi, cân nặng 8 kg. Mỗi buổi sáng có cho bé tắm nắng khoảng 10-15 phút. Ban ngày cho bé ăn bột 2 lần (sáng, chiều), ngủ được 2-3 giấc, mỗi giấc ngủ bình quân khoảng 1h.

Thời gian khoảng gần 1 tháng trở lại đây bé ngủ đêm hay trăn trở, khóc to, nhiều khi cho bú cũng không bú (thường thì đầu hôm khoảng 19h cho bé ngủ và ngủ ngon đến khoảng 23h bé mới trăn trở khóc to, ru ngủ lại thì ngủ được khoảng 1h lại khóc).

Trước đây bé bệnh viêm phổi và đã nhập viện 3 lần. Xin AloBacsi tư vấn thêm triệu chứng của bệnh, cách khắc phục và phương thuốc điều trị (nếu có). Xin chân thành cảm ơn!

(Nguyễn Mỹ - An Giang)
 
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nguyễn Mỹ thân mến,

Theo mô tả của bạn thì con bạn phát triển bình thường, cách cho bé ăn uống của bạn là đã đạt chuẩn. Thời gian gần đây, bé ngủ đêm hay khó ngủ và ít bú có thể do thời tiết oi bức, phòng ngủ không thoáng mát, có côn trùng, nhiều tiếng ồn.

Để giúp bé ngủ ngon bạn nên lau mát cho bé trước khi ngủ, mặc quần áo có chất hút mồ hôi, cho bé ăn no, uống nước, tránh tiếng ồn, phòng ngủ phải thông thoáng, ánh đèn ngủ dịu mắt, mẹ phải tạo cảm giác gần gũi với con cho bé cảm nhận được sự quan tâm.

Trước đây bé bị viêm phổi đã điều trị hết thì bạn nên phòng ngừa bằng cách không cho bé tắm đêm, tránh thay đổi thời tiết đột ngột (ví dụ đang trong phòng máy lạnh mà bế bé ra trời nóng đột ngột) khiến bé không kịp thích nghi, không nên để bé quá lạnh (nếu ngủ phòng máy lạnh thì để nhiệt độ từ 25-27 độ C, nếu ngủ quạt thì không nên để gió hướng thẳng vào người bé).

Triệu chứng của bệnh viêm phổi:

- Sốt dai dẳng

- Biếng ăn

- Ho, sổ mũi, hay quấy khóc, không ngủ.

Nếu bé có triệu chứng viêm phổi bạn nên đưa đến bệnh viện vì theo nguyên tắc thì chúng tôi không được kê đơn khi không thăm khám trực tiếp cho bé.

Chúc bé hay ăn chóng lớn!
(Nguồn: alobacsi.com.net)
Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn
loading...