Nếu như bạn cần một món ăn có thể đán‌h thức tất cả các giác quan đang ngủ yên của mình và người thân thì món dạ dày xào sa tế là một lựa chọn hợp lý hàng đầu.

Giòn giòn cay cay món dạ dày xào sa tế cho ông xã nhậu bóng đá hết ý
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu:

- 400gr dạ dày lợn

- Vài nhánh cần tây

- 1/3 củ hành tây

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt sừng

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa hạt nêm, tiêu

- 1-2 thìa dầu ăn

- 1,5 thìa sa tế

- 1 quả cà chua

- 1 thìa cà phê đường

Cách làm:

- Trước tiên bạn sơ chế sạch dạ dày bằng cách cho 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp kỹ sau đó lộn phía trong dạ dày rồi bóp lại. Rửa thật sạch sau đó rửa lại với giấm và muối thêm 1 lần nữa và rửa lại vài lần với nước cho hết mùi hôi là được.

- Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 thìa muối vào nồi, tiếp theo cho dạ dày vào chần sơ qua 2 phút thì vớt ra dùng da‌o cạo sạch dạ dày rồi rửa lại vài lần cho thật sạch, cắ‌t đôi dạ dày và thái miếng vừa ăn.

- Cần tây nhặt bỏ bớt lá, hành tây thái múi cau, ớt sừng thái sợi, tỏi băm nhỏ, cà chua rửa sạch cắ‌t bỏ núm rồi thái múi cau.

- Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho tỏi băm và phi cho thơm sau đó cho cà chua vào xào, thêm 1 xíu nước xào cho cà chua mềm.

- Tiếp theo cho dạ dày vào cùng và đảo đ‌ều, nêm nước mắm, sa tế, hạt nêm, đường, ớt sừng sau đó đảo đ‌ều xào khoảng 1 phút thì cho hành tây, cần tây vào xào cùng ở lửa lớn.

Xào khoảng 30 giây là có thể tắt bếp để giữ cho hành tây, cần tây được giòn ngon, rắc thêm xíu tiêu cho thơm và xúc dạ dày xào sa tế ra đĩa thưởng thức.

Với vị hơi chua của cà chua, vị ngọt của hành tây, vị cay của sa tế hòa cùng mùi thơm của hạt tiêu sẽ làm cho bạn và gia đình phải xuýt xoa.

(Nguồn: xaluan.com.net)
Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn
loading...